Hội nghị trực tuyến Tổng kết xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm (2016-2020); Sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021
Sáng ngày 29/9/2021, Huyện ủy Trực Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm (2016-2020); Sơ kết công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021.
    Dự Hội nghị tại điểm cầu xã Trực Đại, có đồng chí Nguyễn Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Chu Đức Chỉnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Phạm Quang Ba - Huyện ủy viên, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí cán bộ công chức xã cùng các đồng chí bí thư của các chi bộ.
     Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo Tổng kết xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm (2016-2020); Đồng chí Đặng Ngọc Hà - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021; Các ý kiến phát biểu tham luận tại điểm cầu Liêm Hải, Trực Đạo, Phương Định và Trực Đại về những kết quả đạt được và những khó khăn trong công tác xây dựng tổ chức Đảng.
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các  Đảng bộ đã đạt được như: Nhiều tổ chức Đảng đã có những giải pháp cụ thể, sát thực, cách làm sáng tạo, phát huy tốt vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bao an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó cũng tồn tại các hạn chế như: công tác quán triệt, triển khai, nhất là cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng bằng chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm ở một số cấp ủy Đảng còn lúng túng, chưa sát với thực tiễn, nặng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức Đảng chậm chuyển biến... cần được khắc phục.
     Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
     Tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2016-2020), Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định tặng Giấy khen cho 13 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn "Trong sạch vững manh" tiêu biểu 5 năm liền; tặng Giấy khen cho 23 đảng viên đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền". Chi bộ 7 - Đảng bộ xã Trực Đại; Đồng chí Phạm Quang Ba - HUV, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Phạm Văn Điền - Bí thư Chi bộ 21 - Đảng bộ xã Trực Đại vinh dự được nhận Giấy khen của BTV Huyện ủy.
     Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - UV.BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Bí thư Đảng ủy trao Giấy khen của BTV Huyện ủy cho Chi bộ 7 và các đồng chí có thành tích xuất sắc.

Ban Văn hóa xã Trực Đại