Đoàn Giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại xã Trực Đại
Chiều ngày 04/5/2024, Đoàn Giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Trực Ninh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trực Đại về việc "Thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025"

Đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Làm việc với đoàn giám sát, về phía Đảng ủy có đồng chí Nguyễn Văn Huy - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Quang Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể phụ trách các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Phạm Xuân Thọ - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả rà soát, đánh giá theo bộ tiêu chí xã NTM Kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, đoàn Giám sát đã triển khai xuống các cơ sở thôn để kiểm tra thực địa cũng như chỉ ra một số tồn tại hạn chế mà địa phương cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM trong triển khai thực hiện chương trình trên địa bàn huyện. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả, yêu cầu hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở thôn xóm cần tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường, sản phẩm chủ lực,... Ban chỉ đạo cần tăng cường công tác kiểm tra các tiêu chí để kịp thời nâng cao các tiêu chí theo kế hoạch đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi giám sát:

Ảnh đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát tại buổi làm việc

Đoàn giám sát tại Nhà văn hóa thôn Quần Cát

Các ý kiến tham gia tại buổi làm việc

Ảnh đồng chí Phạm Quang Ba - Chủ tịch UBND xã tiếp thu các nội dung mà Đoàn công tác đã chỉ ra và tiếp tục giao nhiệm vụ cho các lĩnh vực để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Công chức Văn hóa - Xã hội