• Tất cả: 1
Xã Trực Đại tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Nhằm thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" (27/3/1946 - 27/3/2024), 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 08/3/2024 của UBND huyện Trực Ninh về việc tổ chức hoạt động Thể dục Thể thao (TDTT) cho mọi người và ngày chạy OLympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, sáng ngày 24/3/2024, UBND xã Trực Đại long trọng tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Về dự Lễ phát động ngày chạy Olympic có đồng chí Nguyễn Văn Huy - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Quang Ba - Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đỗ Thị Quyên - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ xã cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, cán bộ, công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong Ban Giám hiệu các nhà trường, lực lượng Công an, Quân sự xã, các đồng chí đại diện Trạm Y tế xã, Quỹ tín dụng nhân dân, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng BCTMTCS, giáo viên, học sinh trường THCS và đông đảo nhân dân.

Sau nghi thức Chào cờ, đồng chí Trần Văn Hiền - UV BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã đã lên phát biểu khai mạc. Đồng chí nhấn mạnh: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm rèn luyện tập thể dục để năng cao sức khỏe phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Cách đây 78 năm, ngày 27/3/1946, Bác Hồ đã kêu gọi" Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần. Mỗi một người dân khỏe mạnh tức là góp phần cho cả nước khỏe mạnh. Vậy nên tập thể dục thể thao, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước". Thấm nhuần Lời kêu gọi của Người, tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 đồng chí Phó chủ tịch UBND xã hy vọng Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống, nền nếp hàng năm, từng bước tạo thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho mỗi người dân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ trong việc tự rèn luyện sức khỏe, đảm bảo cho "dân cường nước thịnh", chung tay góp sức xây dựng xã Trực Đại ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024:

Nghi thức Chào cờ

Ảnh đồng chí Trần Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Các vận động viên ở Vạch Xuất phát

anh tin bai

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp và nhân dân trên địa bàn xã Trực Đại./.

Công chức Văn hóa - Xã hội